Friday, 01/07/2022 - 02:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Mỹ Hương

Triển khai thực hiện Ngày sách Việt Nam lần thứ 7

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và Ngày sách - Bản quyền Thế giới 23/4 nhằm tôn vinh giá trị của sách và nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

 

Tuy nhiên năm nay do dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp tất cả các hội sách và sự kiện văn hóa đọc trên Thế giới đều bị hủy hoặc dời lại, Việt Nam cũng không ngoại lệ.

 

Chính vì vậy thư viện Trường tiểu học Mỹ Hương đã gửi thông báo tới các lớp , khuyến khích các cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh tích cực đọc sách, truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt và học tốt; tham gia câu lạc bộ đọc sách trên mạng với nhiều hình thức hoạt động đa dạng như sử dụng mạng xã hội (facebook, youtube...)

Khuyến khích bậc phụ huynh hãy đọc sách cùng con tại nhà thông qua (sách giấy, sách điện tử), hướng dẫn cho con biết sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập internet và tìm đọc những cuốn sách hay, phù hợp với tâm lý lứa tuổi.

 

Giới thiệu đường link các kho tài nguyên cho phép cộng đồng truy cập và khai thác như: Literacy Cloud, Scholastic, Conmomsenses, Audio Books, Library, ...giúp học sinh tìm kiếm, mượn đọc trực tuyến hoặc đăng ký để tải về đọc trên máy tính phục vụ cho học tập và nghiên cứu.

Ngoài ra còn có thể tham gia đọc sách trực tuyến tại địa chỉ book365.vn đây là hội sách trực tuyến quốc gia năm nay.

Không những vậy thư viện trường đã phát động phong trào rộng rãi đến giáo viên và học sinh trong nhà trường có thể quyên góp sách vở cũ để giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Con đường tốt nhất để nâng cao tri thức cho chính mình là tự học, là siêng năng đọc sách báo mỗi ngày.

 

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 07 : 1
Năm 2022 : 4.171