Saturday, 16/01/2021 - 15:16|

Số: 31/KH-THMH

Mỹ Hương, ngày 1  tháng 10  năm 2020

Triển khai thực hiện Tuần lễ học tập suốt đời năm học 2020

Thực hiện kế hoạch số 461/PGD&ĐT tỉnh Ninh Thuận ngày 29 tháng 9 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận về việc tổ chức hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020”. Trường TH Mỹ Hương xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động của tuần lễ, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

- Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về học tập suốt đời và góp phần xây dựng xã hội học tập ở địa phương.

- Triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 tại trường TH Mỹ Hương .

II. CHỦ ĐỀ VÀ THỜI GIAN TỔ CHỨC:

- Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời"

- Thời gian tổ chức: Từ ngày 1/10/2020 đến 07/10/2020

• Treo băng rôn tại nhà trường.
  • Khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời dưới cờ. Kết hợp tổ chức buổi tuyên truyền về văn hóa đọc và giới thiệu sách hay
  • Hoàn thành các điều kiện tổ chức hoạt động Tuần lễ.
  • Tổ chức trưng bày, xếp sách nghệ thuật, giới thiệu sách và các hoạt động tại thư viện nhà trường.

III. NỘI DUNG CỤ THỂ:

-  Từ ngày 1/10/2020 đến 07/10/2020 Treo cờ, băng rôn trước cổng trường với nội dung:

“TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020”

Chủ đề : "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời"

+ Tuyên truyền về văn hóa đọc nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý nghĩa của việc học tập suốt đời, việc xây dựng xã hội học tập, về việc hình thành nếp đọc sách theo thói quen.

+ Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của trường, các trang mạng xã hội (facebook, zalo, viber…) về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc xây dựng thành công thói quen, văn hóa học tập suốt đời đối với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

+  Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, hoạt động thư viện; tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử…), tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của nhà trường; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học…, góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng.

+ Tổ chức trưng bày, giới thiệu sách, tuyên truyền về văn hóa đọc, về kĩ năng đọc trong môi trường truyền thống và môi trường điện tử.

+  Thư viện nhà trường phối hợp với các trường bạn chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau về cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện tăng cường các hoạt động khuyến đọc, triển khai các mô hình đọc sách/chia sẻ tri thức liên thế hệ, luân chuyển sách, báo, tài liệu giấy và tài liệu số với nhau.

+ Thư viện tổ chức cho các em có kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách có hiệu quả, hữu ích.

+ Tạo sân chơi cho học sinh về hoạt động trao đổi, đọc sách của nhau.

+ Tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài; tuyên dương giáo viên, học sinh hiếu học trước, trong và sau Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

- Báo cáo kết quả tổ chức thực hiện theo quy định.

Trên đây là kế hoạch triển khai tổ chức hoạt động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 của trường tiểu học Mỹ Hương

HIỆU TRƯỞNG                                                               NHÂN VIÊN THƯ VIỆN

(đã ký)

Lê Anh Tuấn                                                                           Mai Phan Bảo Trâm